Văn phòng luật sư Hồ Chí Minh gỡ rối các vấn đề về hôn nhân gia đình

Văn phòng luật sư tại Hồ Chí Minh gần đây đã thụ lý khá nhiều vụ việc, hồ sơ liên quan đến hôn nhân gia đình. Chúng tôi xin đưa ra các lời khuyên, giải pháp giúp bạn hiểu thêm về những vấn đề vướng mắc mà nhiều bạn đã đang gặp phải.

Đa số mọi người thường bị cảm xúc chi phối, có những suy nghĩ tiêu cực, mất tỉnh táo sáng suốt để xử lý sự việc. Nên sẽ dẫn đến một số hậu quả khó lường. Bạn hãy nghĩ đó chỉ là thay đổi cuộc sống mới, để từ đó lên kế hoạch sắp xếp mọi việc cho mình một cách ổn thỏa nhất. Những điều cần làm sau đây trước khi bạn đã xác định, suy nghĩ thật kỹ khi nộp đơn ly hôn hay đơn phương ly hôn.

van-phong-luat-ho-chi-minh-03

  1. Luật sư uy tín.

Chúng tôi có kinh nghiệm xử lý nhiều những vụ việc như thế này, trước hết bước đầu tiên xu hướng hòa giải là giải pháp hàng đầu cho các cặp đôi. Điều này sẽ làm cho cả hai bạn cảm thấy thoải mái. Nhưng nếu hòa bình rồi mà có vẻ không thuận lợi, chúng tôi sẽ hỗ trợ và đồng hành cùng bạn suyên suốt đến cùng.

  1. Tài chính cá nhân.

Một trong những điều quan trọng trong quá trình ly hôn là phân chia tài sản và các khoản nợ tồn động. Bạn cần biết rõ mình đang sở hữu những gì và nợ những khoảng nào.

Tài sản sở hữu: Được phân chia công bằng. Ngoài ra, cũng cần lưu ý một số tài sản khác như các tác phẩm nghệ thuật, kế hoạch lương hưu…

Các khoản nợ: Cả hai có thể phải chia sẻ trách nhiệm thay vì chỉ một người đứng tên khoản nợ đó. Bạn nên liệt kê chi tiết về khoản này.

  1. Chứng minh thu nhập.

Nếu là công nhân viên chức văn phòng, hay đang làm việc, bạn cần có sao kê những tháng lương gần nhất. Nếu là lao động tự do, trườn hợp này hơi khó khăn, bạn cần xác định rõ nguồn thu nhập thật sự. Cung cấp càng nhiều thông tin cho văn phòng luật Hồ Chí Minh, bạn càng có được sự công bằng chính xác nhất.

  1. Xem xét tài khoản chung.

Tài khoản mà hai người đang đứng tên chung. Và nếu bạn đang có một tài khoản nào như cổ phiếu, hay đang trong giai đoạn đầu tư, thì hãy thông báo và làm tài hoản này tạm ngưng hoạt động. Và thêm một điều nữa là tất cả các khoản nợ thẻ tín dụng dùng chung, phụ đều đã được thanh toán.

  1. Lập ngân sách sau ly hôn.

Bạn sẽ cần thực sự bao nhiêu để sống cho cả gia đình, bao gồm cả con cái và bản thân. Hãy liệu kê các chi phí căn bản và phát sinh thành một ngân sách. Điều này giúp ích rất nhiều cho bạn chẳng hạn như đàm phán lợi thế hơn tài chính so với chồng , thậm chí khi phải ra toàn phán xử.

van-phong-luat-ho-chi-minh-04

Và còn nhiều những vấn đề cần phải được giải quyết trước và sau khi ly hôn. Bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi ra quyết định. Văn phòng luật sư Hồ Chí Minh mỗi kỳ một chủ đề. Xem thêm những thông tin bổ ích liên quan đến pháp luật tại đây.

Văn phòng Luật Thành Phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 186Bis Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM

Điện thoại: (08) 66. 763. 289 – 0977. 880. 381 – 0943. 747. 735

Email: luatnguyentran@gmail.comlienhe@luatnguyentran.com

 

 

 

 

 

Dịch vụ liên quan