Tư vấn thành lập công ty và ba nguồn vốn quan trọng nhất

Thành lập một công ty không hề đơn giản, một trong những điều lớn nhất mà bạn cần phải có là xác định và đảm được 3 nguồn vốn: Vốn ý tưởng, vốn cơ sở vật chất và vốn quản lý. Dịch vụ tư vấn thành lập công ty và doanh nghiệp tại TPHCM sẽ hướng dẫn cho bạn đầy đủ tận tình những kinh nghiệm quý báu.

Đầu tiên bận cần hiểu tầm quan trọng của 3 nguồn vốn trên khi thành lập công ty và doanh nghiệp

  1. Vốn ý tưởng

Trước khi thành lập bạn đã có ý tưởng cho công ty mình hay chưa? Lĩnh vực kinh doanh, sản xuất của công ty bạn là gì? Bạn sẽ tiến hành doanh chúng như thế nào?

Khó khăn về ý tưởng không phải do mình bí về ý tưởng mà do bạn không biết được về mức độ khả thi của nó. Có nhiều đã thành công bất ngờ từ những ý tưởng được coi như bất khả thi, còn có nhiều người lại thất bài từ những ý tưởng được đánh giá cao, hoành tráng,…

Vậy chúng ta sẽ giải quyết ra sao: Trước khi thực hiện một ý tưởng chúng tôi bạn cần lên một bản kế hoạch chi tiết, trao đổi với nhiều người rồi họ sẽ đưa ra những ý kiến xấu hoặc tốt của riêng họ. Rồi từ những chia sẻ đó chúng ta sẽ rút ra được nên bắt đầu làm từ những gì.

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty và doanh nghiệp TPHCM
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty và doanh nghiệp TPHCM
  1. Vốn cơ sở vật chất

Một công ty phát triển nhờ vào có cơ sở vật chất tốt, vốn đầu tư vào các hệ thống văn phòng, xưởng sản xuất và nhiều trang thiết bị hiện đại khác.

Tại sao lại như vậy? Đa số người Việt Nam chúng ta khi đi làm sẽ nhìn nhận vào cơ sở vật chất của công ty đó đầu tiên, cho nên việc đầu tư này cũng giúp công ty có thêm nhiều nguồn nhân lực.

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty và doanh nghiệp tphcm
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty và doanh nghiệp tphcm
  1. Vốn quản lý

Vốn quản lý ở đây không phải là vốn dùng để đầu tư vào công ty mà là hình thức quản lý của chủ công ty. Khi công ty đưa vào hoạt động, nhân viên có kinh nghiệm lâu năm, nhân viên là sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm. Những vướng mắc đó thì chủ công ty phải có một biện pháp khắc phục, nhiều chủ doanh nghiệp lại có khả năng thiên bẩm này nhưng đa số đều phải qua quá trình học hỏi

Cũng như một nhà nước văn minh – nhà nước pháp chế – lấy pháp luật là chế tài cho mọi hoạt động xã hội – một công ty văn minh cần có nội quy và quy chế. Nội quy là văn bản quy định những hoạt động diễn ra hàng ngày như: giờ đến, giờ về, đeo thẻ, ăn mặc… Còn quy chế là văn bản quy định cơ cấu tổ chức của một công ty, nhiệm vụ của các bộ phận và cách thức để các bộ phận ấy tương tác với nhau.

Một điều nữa mà chúng ta nên học từ những công ty lớn của nước ngoài, họ xem và đánh giá nhân viên của mình như là đối tác. Nhờ vào đó họ có thể khích lệ được nhân viên, giúp nhân viên có một đầu óc thoải mái, tư duy nhiều hơn và năng suất làm việc cao hơn.

Dịch vụ tư vấn thành lập công ty và doanh nghiệp tphcm
Dịch vụ tư vấn thành lập công ty và doanh nghiệp tphcm

Xem thêm về các dịch vụ pháp lý thành lập doanh nghiệp tại đây.

Liên hệ: DỊCH VỤ TƯ VẤN THÀNH LẬP CÔNG TY VÀ DOANH NGHIỆP TẠI TPHCM
Địa chỉ: Số 186Bis Trần Quang Khải, p.Tân Định, q.1, Tp.HCM
Điện thoại: (08) 66 763 289 – 0977 880 381 – 0943.747.735
Email: luatnguyentran@gmail.com – lienhe@luatnguyentran.com

Dịch vụ liên quan