Tư vấn hành vi bắt cóc và dâm ô trẻ vị thành niên dưới 18 tuổi?

công ty luật nổi tiếng ở tphcm giải đáp các câu hỏi được đặt ra cho chúng tôi

Người nào bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.

  1. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ một năm đến năm năm:
  2. a) Có tổ chức;
  3. b) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;
  4. c) Đối với người thi hành công vụ;
  5. d) Phạm tội nhiều lần;

đ) Đối với nhiều người.

  1. Phạm tội gây hậu quả nghiêm trọng thì bị phạt tù từ ba năm đến mười năm.
  2. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ nhất định từ một năm đến năm năm.”

Hành vi bắt, giữ người trái pháp luật sẽ bị xử phạt từ cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm, mức hình phạt cụ thể sẽ tùy thuộc vào tình tiết tăng nặng hoặc giảm nhẹ của người thực hiện hành vi này. Ngoài hành vi bắt giữ người trái pháp luật ra, bạn còn cung cấp thông tin là bạn mình bị dâm ô, nhưng theo dấu hiệu nhận biết tội danh này là

Hành vi của người vi phạm có thủ đoạn khống chế và có hành vi dâm dục đối với người dưới 16 tuổi nhằm thỏa mãn dục vọng của mình nhưng không có ý định giao cấu với nạn nhân, do bạn của bạn đã trên 16 tuổi nên người thực hiện hành vi đó sẽ không bị cấu thành tội danh này, nên người bị hại cần phải xác định lại thông tin cụ thể và chính xác hơn.

Để được bảo đảm quyền và lợi ích của mình, người bị hại cần đứng ra phải làm đơn tố cáo hành vi này tới cơ quan điều tra, công an nhân dân cấp quận (huyện) để được giải quyết.

Dịch vụ liên quan