Truyền đạt các văn hóa phẩm có tính đồi trụy bị xử phạt như thế nào?

Công ty luật Nguyên Trần và Cộng Sự xin giải đáp cho bạn một số giải đáp các thắc mắc đặt các câu hỏi dành cho chúng tôi .

Ví dụ: Một trang web bên Mỹ và người Mỹ làm chủ, đã được đăng kí kinh doanh nội dung “phim khiêu dâm cho các thiết bị thực tế ảo” và được chính phủ mỹ cấp phép hoạt động. Nếu nhận làm, thì công ty đó sẽ cấp cho chúng một tài khoản để đăng nhập vào các store, studio phát hành thể loại phim này để tải xuống video, phim và upload lên trang web của công ty. Chúng ta sẽ không đăng bài hay add link video, website công ty vào bất cứ diễn đàn hay website nào của việt nam nhằm truyền bá, giới thiệu và thu hút người xem. Tuy nhiên chúng ya không rõ là nếu làm việc này có vi phạm luật truyền bá văn hóa phẩm đồ trụy hay không và có cấu thành tội phạm hay bị xử phạt hay không.?

Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy là phổ biến cho người khác biết các vật phẩm có tính chất ăn chơi đàng điếm, dâm ô hoặc khêu gợi những ý định thúc đẩy con người thoả mãn lối sống ăn chơi đàng điếm, dâm ô bằng các thủ đoạn như: làm ra, sao chép, lưu hành, vận chuyển, sử dụng, mua bán, tàng trữ nhằm phổ biến hoặc có hành vi khác truyền bá những vật phẩm văn hoá có tính chất đồi trụy.

Về công việc chúng ta đang dự định tham gia, tuy trang web của công ty này được cấp phép hoạt động bởi cơ quan có thẩm quyền của Mỹ nhưng nếu nó được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam thì sẽ có dấu hiệu của tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy. Trường hợp bạn tham gia thực hiện khâu kiểm duyệt nội dung và đăng tải clip, căn cứ Điều 20, Điều 253 Bộ luật hình sự 1999 sửa đổi bổ sung năm 2009 thì hành vi của bạn có dấu hiệu đồng phạm của tội truyền bá văn hóa phẩn đồi trụy.

Ngược lại, nếu dịch vụ trên chỉ được cung cấp trên lãnh thổ của Mỹ hoặc các lãnh thổ quốc gia khác thì hành vi của chúng ta không có dấu hiệu của tội truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy. Bởi, hành vi cung cấp dịch vụ trên không xâm phạm tới khách thể được Bộ luật hình sự Việt Nam điều chỉnh, đó là truyền thống văn hoá của dân tộc, những giá trị vật chất và tinh thần của loài người, xâm phạm đến sự quản lý của Nhà nước về việc duy trì, phát triển nếp văn hoá văn minh, mang đậm bản sắc dân tộc nên không đáp ứng dấu hiệu về khách thể của tội phạm. Nếu là trong trường hợp này thì hành vi của chúng ta sẽ không bị xử phạt theo quy định của pháp luật.

Nếu bán đang cần có yêu cầu một dịch vỵ tốt nhất có thể xem thêm các dịch vụ tư vấn pháp luật của chúng tôi tại đây

Dịch vụ liên quan