Thủ tục mua bán nhà đất nhanh gọn lẹ

Văn phòng luật Nguyễn Trần và Cộng Sự hướng dẫn thủ tục để Việt Kiều mua nhà tại Việt Nam. Tuy nhiên, để tham gia vào các giao dịch nhà đất tại Việt Nam, điều kiện tiên quyết là chủ thể cần chứng minh được mình là người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

Quy trình để giao dịch mua bán nhà đất theo quy định của pháp luật ở Việt Nam như sau:

Bước 1: Chủ thể cần chứng minh được mình là người Việt Nam định cư ở nước ngoài

Bước 2: Xác định loại bất động sản mà mình muốn mua có phù hợp với quy định hay không (loại bất động sản mà Việt kiều được quyền sở hữu)

Bước 3: Kiểm tra giấy tờ pháp lý của nhà đất

Bước 4: Ký hợp đồng đặt cọc (nếu có)

Bước 5: Ký hợp đồng mua bán tại văn phòng công chứng

Bước 6: Nộp hồ sơ sang tên và nộp các loại thuế, lệ phí

Giấy tờ chứng minh: là người Việt Nam định cư ở nước ngoài để được mua nhà với tư cách là người Việt Nam định cư ở nước ngoài như sau:

– Nếu là hộ chiếu Việt Nam thì phải còn thời hạn xuất nhập cảnh và có đóng dấu kiểm chứng, nhập cảnh Việt Nam vào hộ chiếu;

– Trường hợp mang hộ chiếu nước ngoài thì phải còn giá trị, có đóng dấu kiểm chứng nhập cảnh của cơ quan quản lý xuất, nhập cảnh Việt Nam vào hộ chiếu còn thời hạn và giấy tờ chứng minh mang gốc Việt hoặc Giấy tờ xác nhận là gốc Việt Nam do Sở Tư pháp các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, cơ quan đại diện Việt Nam có thẩm quyền.

Đến văn phòng luật chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ về các thủ tục gây ra khó khăn cho bạn. Ngoài ra chúng tôi sẽ đứng ra làm thủ tục cho bạn một cách tận tình nhất.

Dịch vụ liên quan