Quản lý con người dễ hay khó? trong doanh nghiệp

Quản lý con người dễ hay khó?

 

Quản lý con người hiện nay đang là một vấn đề cấp thiết nhưng lại khó giải quyết nhất trong văn hóa doanh nghiệp của các công ty, đặc biệt là những công ty mới thành lập. Trong những tình huống đòi hỏi kỹ năng quản lý và lãnh đạo, bạn cần phải thật sự khéo léo để giúp công ty phát triển bền vững hơn.

 

Bạn nghĩ gì về cách quản lý con người trong các doanh nghiệp hiện nay?

 

Chúng tôi, những luật sư đến từ công ty Luật Nguyễn Trần và Cộng sự, đã và đang tiếp xúc với những đối tượng khách hàng là chủ doanh nghiệp lớn – vừa và nhỏ, đồng thời tiếp cận nhiều hơn với cách mà họ quản lý nhân sự và con người. Phần lớn, những nhà doanh nghiệp trẻ chưa có kinh nghiệm điều hành và ứng xử với nhân viên nên đã gây ra thiệt hại không nhỏ cho chính công ty của mình.

 

Bạn nghĩ khi một nhân viên bỏ việc? Ai sẽ là người thiệt hại? Nhân viên đó ư?

 

Câu trả lời là cả hai bên đều chịu tổn thất, nhưng công ty bạn sẽ gánh thiệt hại nhiều hơn cả. Bởi bạn đã mất thời gian, tiền bạc, công sức đầu tư để rồi cuối cùng mất một nhân viên có kinh nghiệm và chuyên môn do chính bạn đào tạo.

 

Người phương Tây có cách quản lý rất văn minh mà Việt Nam nên học, đó là coi nhân viên là đối tác. Kỳ thực thì họ vẫn là đối tác! Họ rằng buộc với người quản lý bằng hợp đồng lao động, có bên A và bên B. Nhưng có một số nhà quản lý lại coi nhân viên như là kẻ làm thuê, thậm chí tệ hơn như giúp việc. Khi chọn hình thức quản lý như vậy, thì chính những “ông chủ” với là những người chịu nhiều thiệt hại. Thứ nhất, họ không kích lệ được sự sáng tạo của nhân viên, bởi đã làm thuê là kẻ chỉ đâu đánh đấy. Thứ hai là họ chịu hoàn toàn phần rủi ro trong hoạt động kinh doanh của mình.

 

Và khi ấy chính những người quản lý với là những người đang bị nhân viên của mình bóc lột. Họ luôn phải nghĩ ra các công việc để sai bảo người làm. Họ luôn phải đưa ra các ý tưởng mới và phải chịu hoàn toàn sự rủi ro từ chúng. Thay vì thế, khi coi các nhân viên là đối tác, họ tôn trọng nhân viên và luôn nhắc nhở nhân viên phải chủ động trong công việc của mình. Họ còn có thể yêu cầu nhân viên phải chịu một phần trách nhiệm nào đó khi gây ra thiệt hại cho công ty. Vì đối tác là cùng nhau hành động, cùng nhau chịu sự rủi ro.

 

Nếu bạn đang gặp rắc rối với bất cứ bộ phận hay nhân viên nào trong công ty của mình, hãy chia sẻ kỹ năng và kinh nghiệm với Công ty Luật Nguyễn Trần và Cộng sự nhằm giải quyết ngay và triệt để tình huống, tránh sự việc phát sinh gây ra nhiều phiền toái, ảnh hưởng đến tiến độ của cả công ty và trên hết là gây cản trở sự phát triển không ngừng của doanh nghiệp bạn.

Dịch vụ liên quan