Pháp luật Việt Nam xử phạt về tội trồng cây thuốc phiện

Ma tuý hiện đang là một trong những tệ nạn xã hội rất nguy hiểm, nó là một trong những nguyên nhân làm tội phạm ngày càng gia tăng; làm ảnh hưởng đến sức khỏe; nhân phẩm của con người; phá hoại hạnh phúc gia đình; ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội.

Đối với bà con đồng bào miền cao thì công việc trồng cây thuốc phiện lén lút vẫn khá phổ biến, Đảng và nhà nước ta đã có chính sách vận động, giáo dục, thuyết phục bà con từ bỏ việc trồng cây thuốc phiện, hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi để phát triển kinh tế.
Nếu hộ gia đình, cá nhân nào đã được giáo dục nhiều lần, đã được tạo điều kiện để ổn định cuộc sống nhưng vẫn cố tính trồng cây thuốc phiện sẽ bị xử lý về hình sự.

– Người nào trồng cây thuốc phiện, cây cô ca, cây cần sa hoặc các loại cây khác có chứa chất ma tuý, đã được giáo dục nhiều lần, đã được tạo điều kiện để ổn định cuộc sống và đã bị xử phạt hành chính về hành vi này mà còn vi phạm, thì bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.

– Phạt tù từ ba năm đến bảy năm nếu phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây:

+ Có tổ chức.
+ Tái phạm tội này.
– Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ một triệu đồng đến năm mươi triệu đồng.

Nếu như bạn vướng mắc một số trường hợp trên hãy liên hệ đến văn phòng luật Hồ Chí Minh để nhận được được sự tư vấn tốt nhất.

Dịch vụ liên quan