Cận thị bao nhiêu độ sẽ không đi nghĩa vụ Quân sự

Cận bao nhiêu sẽ không phải đi hay được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự là câu hỏi công ty luật nổi tiếng tại tphcm Luật Nguyễn Trần và Cộng Sự đã nhận được nhiều quan tâm của các bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi trong thời gian vừa qua.

Một trong những câu hỏi được gửi đến cụ thể như sau:

Xin chào luật sư, tôi muốn hỏi trường hợp liên quan đến việc đi nghĩa vụ quân sự. Con trai lớn của tôi năm nay 22 tuổi bị cận 4 độ. Vậy cháu có thuộc diện đối tượng hoãn thi hành nghĩa vụ quân sự hay không ? Xin cám ơn quý luật sư tư vấn giúp tôi.

Công ty Luật Nguyễn Trần và Cộng Sự xin được trả lời. Theo bộ luật được quy định tại Luật Nghĩa vụ quân sự năm 2015.

Cận bao nhiêu độ sẽ không đi nghĩa vụ Quân sự
Cận bao nhiêu độ sẽ không đi nghĩa vụ Quân sự

Điều 41. Tạm hoãn gọi nhập ngũ và miễn gọi nhập ngũ

 1. Tạm hoãn gọi nhập ngũ đối với những công dân sau đây:
 2. a) Chưa đủ sức khỏe phục vụ tại ngũ theo kết luận của Hội đồng khám sức khỏe;
 3. b) Là lao động duy nhất phải trực tiếp nuôi dưỡng thân nhân không còn khả năng lao động hoặc chưa đến tuổi lao động; trong gia đình bị thiệt hại nặng về người và tài sản do tai nạn, thiên tai, dịch bệnh nguy hiểm gây ra được Ủy ban nhân dân cấp xã xác nhận;
 4. c) Một con của bệnh binh, người nhiễm chất độc da cam suy giảm khả năng lao động từ 61% đến 80%;
 5. d) Có anh, chị hoặc em ruột là hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ; hạ sĩ quan, chiến sĩ thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân;

đ) Người thuộc diện di dân, giãn dân trong 03 năm đầu đến các xã đặc biệt khó khăn theo dự án phát triển kinh tế – xã hội của Nhà nước do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh trở lên quyết định;

 1. e) Cán bộ, công chức, viên chức, thanh niên xung phong được điều động đến công tác, làm việc ở vùng có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn theo quy định của pháp luật;
 2. g) Đang học tại cơ sở giáo dục phổ thông; đang được đào tạo trình độ đại học hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục đại học, trình độ cao đẳng hệ chính quy thuộc cơ sở giáo dục nghề nghiệp trongthời gian một khóa đào tạo của một trình độ đào tạo.

Tiêu chuẩn về sức khỏe để tham gia nghĩa vụ quân sự được quy định trong Thông tư 140/2015/TT-BQP tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Cụ thể:

Điều 4. Tiêu chuẩn tuyển quân

 1. Tiêu chuẩn sức khỏe:
 2. a) Tuyển chọn những công dân có sức khỏe loại 1, 2, 3 theo quy định của Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng về tiêu chuẩn sức khỏe thực hiện nghĩa vụ quân sự.
 3. b) Đối với các đơn vị quy định tại Điểm b, Khoản 2 Điều này, thực hiện tuyển chọn bảo đảm các tiêu chuẩn riêng theo quy định của Bộ Quốc phòng.
 4. c) Không gọi nhập ngũ vào Quân đội những công dân có sức khỏe loại 3 có tật khúc xạ về mắt (cận thị 1,5 điop trở lên, viễn thị các mức độ); nghiện ma túy, nhiễm HIV, AIDS.

Theo đó người bị cận từ 1,5 độ trở lên thì không đủ điều kiện để tham giam nghĩa vụ quân sự theo quy định của Luật Nghĩa vụ quân sự.

Như vậy, con bạn bị cận 4 độ thì không đủ điều kiện về sức khỏe để tham gia nghĩa vụ quân sự nên được tạm hoãn gọi nhập ngũ theo quy định tại điểm a khoản 1 điều 41 nêu trên.

Và nếu bạn muốn được nhận tư vấn tận tình trực tuyến miễn phí từ các Luật sư hoặc đặt câu hỏi tại đây. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số Hotiline (08). 66 763 289 để có được câu trả lời chính xác và nhanh nhất. Chúng tôi tự hào rằng công ty Luật  Nguyễn Trần và Cộng Sự sẽ đồng hành cùng các bạn để giải quyết những khó khăn và vướng mắc.

Nếu bạn cần các vấn đề liên quan đến pháp luật các bạn có vào đây để biết thêm chi tiết tại các tin tức của mình tại đây

Bạn có thể xem thêm các bài viết của công ty tư vấn pháp luật tại đây

Văn phòng Thành Phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 186Bis Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM

Điện thoại: (08) 66. 763. 289 – 0977. 880. 381 – 0943. 747. 735

Email: luatnguyentran@gmail.comlienhe@luatnguyentran.com

 

Dịch vụ liên quan