Góc nhìn chia sẻ về Ngành luật | Công ty tư vấn Luật Nguyên Trần

Công ty luật Nguyên Trần mong muốn mang đến cho các bạn đang trên bước đường trở thành một luật sư nên xem qua

I. CƠ HỘI VIỆC LÀM CỦA NGÀNH LUẬT?
Học luật, nắm trong tay tấm bằng cử nhân luật sẽ giúp các em có được tư duy pháp lý vững vàng và có thể tham gia nhiều lĩnh vực của đời sống.

 

cong-ty-luat-nguyen-tran
cong-ty-luat-nguyen-tran

1.Việc trở thành cử nhân luật

Việc để trở về thành một luật sư thì đầu tiên phải có bằng môt bằng cử nhân luật (4 năm) học thêm một khóa dạy tại việ tư pháp thêm (1 năm) , thực tập, tham dự một cuộc thi xin cấp chứng chỉ hảnh nghề luật tập sự
Muốn trở thành luật sư thì đầu tiên phải có bằng cử nhân luật (4 năm), học thêm khóa đào tạo tại học viện tư pháp (1 năm), tập sự hành nghề tại tổ chức hành nghề luật sư (1 năm), vượt qua kỳ thi cấp quốc gia về kết quả tập sự, làm hồ sơ để xin cấp chứng chỉ hành nghề khoảng 5 năm.

Nhưng để tích lũy kinh nghiệm bạn cần mất tầm 2 đến 3 năm cần tích lũy thêm kinh nghiệm , nhiều điều bạn không biết hành nghề luật sư củng như với nghề bác sĩ , việc càng tới một độ tuổi nhất định thì bạn sẻ có được nhiều kinh nghiệm giúp cho mình một . tiền tường sẻ được tăng lên theo kinh nghiệm củng như uy tín .

  • . Trọng tài: Ngoài tòa án thì trọng tài cũng là một phương thức được sử dụng để giải quyết tranh chấp, đặc biệt là các tranh chấp thương mại có yếu tố nước ngoài.
    . Làm tuyển dụng nhân sự, hành chính nhân sự, quản trị nhân sự: Các công ty khi tuyển dụng, giải quyết chế độ cho người lao động, bảo hiểm, …. cũng cần kiến thức pháp luật nhất định.
    . Kinh doanh, buôn bán, ….. mọi ngành nghề khác: Học luật đều có ích vì học luật có tư duy pháp lý, ứng dụng thực tiễn rất tốt trong kinh doanh, giúp đảm bảo sự an toàn cho các giao dịch.

Xem thêm về lĩnh vực luật thừa kế – Khai nhận di sản thừa kế tại website này
. Giảng viên luật, giáo viên giáo dục công dân, …
. Làm quản trị dự án, … của các tổ chức quốc tế, tổ chức nước ngoài. Nước ngoài thì kiến thức pháp luật là rất quan trọng. Họ đầu tư kinh doanh ở VN nhưng họ không nắm kiến thức nhiều về pháp luật Việt Nam nên việc có bằng cử nhân luật ở Việt Nam, am hiểu môi trường kinh doanh Việt nam cũng là một lợi thế
. Cơ quan nhà nước: Kiểm sát viên, thư ký tòa án, thẩm phán
. Công chứng viên, thừa phát lại (ngành này mới, cũng có khá nhiều tiềm năng)
. Pháp chế doanh nghiệp: Các doanh nghiệp hiện nay khi làm ăn, kí kết hợp đồng với các đối tác, kí kết hợp đồng với người lao động đều phải có sự tìm các công ty tư vấn pháp luật tại tphcm của người có kiến thức về pháp luật để tránh rủi ro không mong muốn. Thường các công ty sẽ có một vài người đóng vai trò pháp chế doanh nghiệp, công ty lớn thì có cả phòng pháp chế doanh nghiệp.
. Pháp chế ngân hàng: Các ngân hàng khi kí kết các hợp đồng cho vay, giao dịch, tuyển dụng nhân sự, …. cũng rất cần chuyên viên pháp chế có kiến thức luật để đảm bảo tính pháp lý và hạn chế rủi ro, giải quyết tranh chấp.
Với bài viết trên để thành công để thành một Luật Sư thật sự là một thử thách cần có đam mê và kiên trì thành một luật sư giỏi .

Mong rằng thông qua bài viết này mong rằng bạn có thể giúp ích cho bạn hiểu hơn trong ngành luật này tại đây

Dịch vụ liên quan