Dùng vũ khí hành hung người khác thì bị xử phạt như thế nào?

giải đáp thắc mắc vơi các bạn một số vấn đề vướng mắc mà bạn có thể lựa chọn được một dịch vụ tốt nhất

Hành vi dùng vũ khí gây thương tích cho người khác là vi phạm pháp luật. Tùy vào thương tích có được xem nguy hiểm đến tính mạng hay không, người thực hiện hành vui này sẽ phải chịu bồi thường và mức án tương xứng với gì mình gây ra.

Để xác định cụ thể trách nhiệm pháp lý của người gây thương tích, người bị hại cần trình báo hành vi phạm pháp luật lên cơ quan công an có đầy đủ thẩm quyền điều tra. Nội dung của đơn trình báo, tố giác bao gồm các nội dung cơ bản như: Họ và tên người trình báo, ngày tháng năm sinh, giấy tờ tùy thân, giấy CMND hoặc bản photo có công chứng, hộ khẩu thường trú, tình tiết nội dung sự việc.

Về trách nhiệm dân sự: Hành vi hành hung của người vi phạm pháp luật dù bị phạt hành chính truy tố pháp luật đều phải bồi thường thiệt hại về sức khỏe cho người bị hại theo quy định tại Bộ luật dân sự 2015. Cụ thể những người đó có trách nhiệm liên đới bồi thường những khoản sau:

– Thu nhập của người bị hại giảm sút hoặc mất đi.

–  Chi phí hợp lý và thu nhập thực tế bị mất của người chăm sóc người bị thiệt hại trong thời gian điều trị.

– Trong trường hợp người bị thiệt hại mất khả năng lao động và cần có người thường xuyên chăm sóc thì thiệt hại được bồi thường bao gồm chi phí hợp lý cho việc chăm sóc người bị thiệt hại và khoản cấp dưỡng cho những người mà người bị thiệt hại đang thực hiện nghĩa vụ cấp dưỡng. Khoản cấp dưỡng hàng tháng được xác định là mức lương tối thiểu, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác hoặc đã được xác định theo quyết định có hiệu lực của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Dịch vụ liên quan