Các vấn đề đối với bất động sản khi khai nhận di sản thừa kế

Các vấn đề đối với bất động sản khi khai nhận di sản thừa kế

Hỏi về khai di sản thừa kế liên quan đến bất động sản:

Gia đình tôi có 5 người, đầu năm vừa qua bố mẹ tôi đều mất, để lại 2 anh em tôi. Trước khi mất ba mẹ tôi có tài sản chung là hay bất động sản tại củ chi, Nếu có giấy tờ sở hữu hợp lệ theo quy định của pháp luật. Hiện tại các anh em tôi muốn làm thủ tục nhận 2 bất động sản thừa kế này để dễ quản lý, vậy tôi xin hỏi thủ tục để nhận di sản thừa kế là bất động sản như thế nào? mong đoàn luật sư tư vấn giúp chúng tôi. Tôi cảm ơn.

Các vấn đề đối với bất động sản khi khai nhận di sản thừa kế
Các vấn đề đối với bất động sản khi khai nhận di sản thừa kế

Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về ban tư vấn văn phòng luật thừa kế Nguyễn Trần và cộng sự. Đối với trường hợp của anh ban tư vấn xin tư vấn như sau:

Trước khi tiến hành làm thủ tục khai nhận di sản thừa kế bất động sản, bạn cần hoàn thiện các thủ tục liên quan đến người đã mất, báo tử đầy đủ và đúng pháp luật. 30 ngày là Thời gian để thực hiện niêm yết cho tài sản tại UBND kể từ ngày niêm yết. Nếu sau thời gian này mà vẫn không có bất kì một khiếu nại, tranh chấp nào thì sẽ tiến hành công chứng cho văn bản khai nhận di sản thừa kế. Còn trong khoảng thời gian 30 ngày mà có bất kỳ khiếu nại nào thì sẽ do tòa án thụ lý và giải quyết theo quy định của pháp luật hiện hành. Ngay sau khi hoàn thành hết các thủ tục khai nhận di sản thừa kế thì anh sẽ tiến hành đóng thuế và phí trước bạ. Sau đó sẽ chuẩn bị hồ sơ để có thể tiến hành sang tên.

Bạn có thể xem thêm tại : http://khainhandisanthuake.vn/thu-tuc-khai-nhan/

Anh có thể tham khảo thêm tại đây cái giấy tờ, hồ sơ cần thiết để chuẩn bị cho việc khai nhận cũng như sang tên: http://khainhandisanthuake.vn/tu-van-khai-nhan-doi-voi-bat-dong-san/

Là một trong những văn phòng tư vấn luật thừa kế nổi tiếng tại TPHCM, chúng tôi cung cấp các dịch vụ tư vấn về luật thừa kế, về việc khai nhận di sản thừa kế, các thủ tục, giấy tờ cần thiết để tiến hành khai nhận,… Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ văn phòng luật Nguyễn Trần Holine: 0943.747.753 – (08) 66 763 289.

Dịch vụ liên quan