BẠN BIẾT GÌ VỀ VỐN QUẢN LÝ TRONG BƯỚC ĐẦU LẬP NGHIỆP?

Khi đã ổn thỏa với vốn ý tưởng và vốn cơ sở vật chất, nhà đầu tư cần phải đối mặt với vốn quản lý. Đây là một bước tiến hết sức quan trọng để bạn có thể hoàn thành xuất sắc cho sự khởi đầu kinh doanh của mình.

Vậy, vốn quản lý là gì? Vốn quản lý bao gồm 2 phương thức, đó là vốn quản lý điều hành và vốn quản lý con người.

Vốn quản lý điều hành là gì?

Là toàn bộ việc quản lý, điều hành, đốn đốc, kiểm tra, thuyết phục, truyền lửa, thỏa hiệp  đối với những người lao động trong doanh nghiệp của bạn. Bạn quản lý có tốt không? Truyền lửa có tốt không? Nhân viên của bạn có làm việc hết mình không? Có sáng tạo không? Hiệu suất hoạt động có cao không?… Nếu bạn không có thời gian, hoặc không làm được thì hãy đi thuê. Hãy để công việc cho những chuyên gia!

 

Vốn quản lý sau khi công ty đi vào hoạt động sẽ là quản lý con người.

 

Quản lý con người là một công việc khó khăn. Người mới vào làm việc, người làm việc lâu năm, người phải mắng xối xả, kẻ chỉ cần nói bâng quơ… Có thể nói đó là một nghệ thuật! Một số người có khả năng thiên bẩm trong việc này, một số người khác phải học.

 

Cũng như một nhà nước văn minh – nhà nước pháp chế – lấy pháp luật là chế tài cho mọi hoạt động xã hội – một công ty văn minh cần có nội quy và quy chế. Nội quy là văn bản quy định những hoạt động diễn ra hàng ngày như: giờ đến, giờ về, đeo thẻ, ăn mặc… Còn quy chế là văn bản quy định cơ cấu tổ chức của một công ty, nhiệm vụ của các bộ phận và cách thức để các bộ phận ấy tương tác với nhau.

 

Quy chế và nội quy định cần phải được lập ra để điều tiết mọi hoạt động của công ty. Quan trọng là hai văn bản này phải là “to” nhất – theo cách gọi dân gian – chứ không phải ông giám đốc. Tức là giám đốc cũng phải đi làm đúng giờ.

 

Với loại vốn quản lý này, bạn sẽ có thể gặp nhiều rắc rối và trăn trở vì bạn không chỉ phải đầu tư kỹ năng mềm, kỹ năng lãnh đạo cho bản thân mà cả của nhân viên – những mắt xích quan trọng trong chuỗi vận hành công ty. Để phân ưu cùng bạn, Công ty Luật Nguyễn Trần và Cộng sự đã và đang sở hữu những phương pháp nâng cao và phát triển vốn quản lý, cho bạn thật nhiều lời khuyên trước những khó khăn bạn gặp phải.

 

Hãy liên hệ với Công ty Luật Nguyễn Trần và Cộng sự, chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành và chia sẻ mọi khó khăn cùng bạn trong bước đầu lập nghiệp.

 

Dịch vụ liên quan